สบายสบายเรดิโอ

แชท ฟังเพลง สบายสบาย ได้ที่นี่ !! สบายสบายเรดิโอ !! สถานีเพลงเพราะที่คุณฟังแล้วต้องติดใจ ♥
 
บ้านบ้าน  indexindex  ค้นหาค้นหา  ฟังเพลงออนไลน์ฟังเพลงออนไลน์  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  ติดต่อเราติดต่อเรา  

Share
 

 แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
เว็บมาสเตอร์
เว็บมาสเตอร์
Admin

จำนวนข้อความ : 9
Join date : 20/04/2011

แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application    แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application EmptyFri Apr 22, 2011 8:29 pmเป็นที่รู้กันว่า Adecco Thailand เป็นสปอนเซอร์ผู้แสนดีของกระผม นายกาฝากครับ และเนื่องในโอกาสอันดี ที่หลังจาก Adecco Thailand ได้เปิดตัว Adecco App เวอร์ชันบน iPhone ไปในปีที่แล้ว และกระแสตอบรับดีมาก (แสดงว่าคนใช้ iPhone เป็นกลุ่มหางานตัวยง อิอิ) Adecco Thailand เลยขยายฐานเป้าหมายเพิ่มให้ครอบคลุม Smartphone OS ดังๆ ทั้งหมดซะเลย ได้แก่ BlackBerry OS และ Android ทั้งนี้เขาว่า เพื่อให้ตอบสนองการหางาน และสมัครงานของคนรุ่นใหม่อย่างเราๆ ท่าน

ไม่แปลกอะไรครับ เพราะว่า งาน Thailand Mobile Expo 2011 เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ก็เห็นชัดแล้วว่า ยอดขาย Smartphone ในประเทศเรา พุ่งปรี๊ดปร๊าดมาก

แต่นอกเหนือไปจากแค่การเป็น App สำหรับใช้หางานและสมัครงาน Adecco มองว่าควรให้อะไรที่มากกว่านั้น ก็เลยเพิ่มในส่วนของเนื้อหาบทความน่าสนใจต่างๆ เข้าไปด้วย Adecco Thailand เลยตั้งชื่อ App ซะเก๋เลยว่า “Adecco Thailand Jobs & Knowledge Center” ครับ


สำหรับเจ้าของ Smartphone อย่างเราๆ ท่านๆ “Adecco Thailand Jobs & Knowledge Center” ช่วยเราได้หมด ไม่ว่าจะค้นหาตำแหน่งงานว่าง สมัครงานผ่านมือถือ แถมยังมีเนื้อหาความรู้สำหรับคนทำงานหรือคนที่กำลังมองหาตำแหน่งงาน ค้นหาได้ง่าย ทุกอย่างอยู่ที่ปลายนิ้วของคุณ

ลองมาดูคุณสมบัติคร่าวๆ กันหน่อยดีกว่าครับ

Job Search

แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application Clip_image003_thumb

ในหัวข้อ Job Search เนี่ย จะมีข้อมูลตำแหน่งงานว่างอัพเดตเรื่อยๆ ตลอด 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว และเรายังสามารถกรองการค้นหาตำแหน่งงานของเราได้ โดย

- Jobs By Category : เลือกค้นหาตามประเภทของงาน ว่าอยากได้แบบ งานประจำ งานชั่วคราว หรืองานด่วน
- Jobs by Industry : เลือกตามประเภทอุตสาหกรรมของงาน ว่าอยากงานในธุรกิจแบบไหน จะ IT หรือ โรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น
- Jobs by Location : เลือกตามสถานที่ทำงาน ว่าจะอยู่จังหวัดไหน แถบไหน เผื่ออยากได้งานใกล้บ้าน
- Jobs by Project : ใครไม่อยากเป็นลูกจ้างประจำ อาจอยากเลือกหัวข้อนี้ เพื่อเลือกทำเฉพาะงานโปรเจ็กต์

นอกจากนี้ก็ยังสามารถค้นหาผ่านทางคีย์เวิร์ดที่ต้องการได้อีก เช่น พิมพ์ไปเลย Network Engineer เป็นต้น

บางคนอาจไม่ได้มองหาตำแหน่งงานให้ตัวเอง แต่อาจกำลังมองหาให้ญาติสนิทมิตรสหาย (หรือแม้แต่แฟน) ก็มีคุณสมบัติให้แชร์ข้อมูลผ่านทาง Facebook และ Twitter ได้อีกด้วย … แล้วถ้าสนใจงานไหน อยากเก็บไว้พิจารณาก็ย่อมทำได้สบาย หรือหากใจร้อน ก็เลือก Apply ตำแหน่งงานนั้นได้เลย

News & Knowledge

แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application Clip_image004_thumb

ในหมวด News & Knowledge จะเป็นแหล่งรวบรวมความรู้ และบทความต่างๆ มากมายครับ มีข่าสามาร และบทความที่เป็นประโยชน์ทั้งกับคนทำงาน หรือคนที่กำลังหาตำแหน่งงานว่างอยุ่ด้วย ตรงนี้เราสามารถ

- ติดตามข่าวสารต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ นอกเหนือจากแค่ตำแหน่งงานว่าง
- อัพเดตความรู้เกี่ยวกับการทำงานทุกสัปดาห์ ทั้งในรูปแบบข้อความ และวิดีโอ
- ทุกๆ ปี Adecco Thailand จะมีการจัดทำคู่มือฐานเงินเดือน (Adecco Salary Guide) ขึ้นมา สมาชิก Adecco (แน่นอน สมัครฟรี) สามารถดาวน์โหลดไป ใช้เป็นข้อมูลสำหรับการประเมินตัวเองได้ว่า เงินเดือนตอนนี้ต่ำไปไหม (อิอิ)
- ข้อมูลข่าวสารอันไหนน่าสนใจ แน่นอน แชร์ให้เพื่อนผ่าน Facebook และ Twitter ได้เช่นกัน

My Job Dashboard

แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application Clip_image005_thumb

clip_image005

เมื่อสมัครใช้งานแล้ว หน้าจอ My Job Dashboard เนี่ย จะเหมือนกับหน้า Profile/Settings ของเราครับ เราสามารถทำโน่นทำนี่กับหน้าจอนี้ได้เยอะ ทั้ง

- My Resume : อัพเดตประวัติการทำงานของเรา (จริงๆ ก็คือการเขียน Resumé ออนไลน์นั่นแหละ) เผื่อไว้สำหรับกรณีที่มีบริษัทไหน องค์กรใด สนใจเราขึ้นมา
- Jobs Match : ค้นหาตำแหน่งงานว่างตรงใจเราได้ในทันที เรียกว่า งานนี้มีแต่โดน
- Jobs Alert : มีงานไหนน่าสนใจเข้ามา อ่านที่นี่เลย
- My Favorite(s) : เก็บตำแหน่งงานที่เราสนใจเก็บเอาไว้ เผื่อตัดสินใจได้ในภายหลัง
- Application Records : เคยสมัครที่ไหน ไว้ยังไงบ้าง มีประวัติเก็บไว้
- Interview Schedule : มีคิวสัมภาษณ์กับ Adecco Thailand ยาวเป็นหางว่าว? กลัวอะไร เช็คที่นี่ได้

ทำงานเป็นหนึ่งเดียวกันกับระบบในเว็บ www.adecco.co.th ดังนั้น เลยใช้ Username และ Password เดียวกันได้เลย

Contact Adecco

แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application Clip_image006_thumb

อยากติดต่อกับ Adecco ไม่ยากครับ ใน App นี้มีข้อมูลให้ครบถ้วนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น

- ข้อมูลสำหรับติดต่อ อเด็คโก้ทุกสาขา
- โทรศัพท์ หรือ อีเมล์ ถึงอเด็คโก้เพียงคลิกเดียว
- ค้นหาสถานที่ตั้งของอเด็คโก้แต่ละสาขาเพื่อความสะดวกรวดเร็วและง่ายต่อการติดต่อด้วย Google Maps และ JPG Map สำหรับคนที่ไม่สะดวกต่อเน็ตใช้ Google Maps

ยังเสียดายอยู่ว่า Adecco Thailand Jobs & Knowledge Center เนี่ย มีข้อมูลตำแหน่งงานเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้นเอง แต่ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสไตล์คนรุ่นใหม่ที่สามารถเข้าถึงการหางาน หรือหาความรู้ใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ในการทำงานได้ง่าย รวดเร็ว และสะดวกมากขึ้นละครับ

ถ้าใครสนใจอยากดาวน์โหลดไปติดตั้ง คลิกลิงก์ด้านล่างได้ตามรูปเลยครับพี่น้องครับ

แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application Clip_image008แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application Clip_image010แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application Clip_image012_thumb

ยิ่งตอนนี้มีกิจกรรม แจก iPad 2 ด้วยนะ สำหรับสมาชิก Adecco Thaialand ที่ดาวน์โหลด Adecco Thailand Jobs & Knowledge Center นี้ไป ใครดาวน์โหลดแล้ว ให้ทำตามขั้นตอนนี้เลย

1. สำหรับคนที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก ให้ไปสมัครสมาชิกผ่านทางเว็บ www.adecco.co.th/online/index.aspx หรือจะสมัครผ่าน App เลยก็ได้

แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application Image_thumb16

2. จากนั้น ได้ Username กับ Password มาแล้ว ก็ล็อกอินเข้าสู่ระบบ

3. ที่หน้าจอแรกสุด ตรง Job Search เนี่ย ให้แตะที่ Win iPad2 !!! แล้วก็เลือก Win iPad2 !!! อีกที แล้วเลือก ลุ้นรับ iPad2!!! อีกหน (เออ จะว่าไป ทำไมต้องเลือกตั้ง 3 หนเนี่ย สงสัยอยากให้แน่ใจว่าเราจะร่วมลุ้นจริงๆ อิอิ)

แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application Image17แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application Img_0310แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application Img_0311

4. อ่านรายละเอียด แล้วแตะที่ APPLY เลย เป็นอันจบครับ

แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application Image18

อเด็คโก้ คือ ใคร

อเด็คโก้ประเทศไทย เป็น 1 ใน 60 ประเทศสาขาทั่วโลก ที่ให้คำปรึกษาและแนะนำเกี่ยวกับงานทรัพยากรบุคคล ไม่ว่าจะเป็นด้านการสรรหาพนักงานและการจัดจ้างพนักงานประจำและชั่วคราว การให้คำปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคล งานเงินเดือน การฝึกอบรม การพัฒนาบุคคลากร และบริการให้คำปรึกษาด้านสายอาชีพ

ด้วยประสบการณ์กว่า 23 ปีในประเทศไทย บริษัทฯ ได้มีการพัฒนาระบบเครือข่าย และ ความเชี่ยวชาญชำนาญด้านงานบริหารทรัพยากรบุคคล เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับบริษัทต่างๆ ในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งในปัจจุบัน บริษัทฯ ประกอบไปด้วย 10 Business Units โดยมีบุคลากรของบริษัทฯ กว่า 8,000 คน ปฏิบัติหน้าที่ในบริษัทต่างๆในแต่ละวัน ภายใต้ระบบโครงสร้างภายในอันแข็งแรงด้วยการปฏิบัติงานของพนักงานกว่า 200 คน

ผู้จัดการและที่ปรึกษาด้านการสรรหาของบริษัทฯทุกคน ล้วนเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ชำนาญในข้อมูล ทั้งทางด้านความรู้ทั่วไป และ แนวโน้มต่างๆของธุรกิจ และ การจ้างงาน ซึ่งทำให้บริษัทฯ มีความเข้าใจและสามารถให้คำแนะนำในทุกความต้องการทางด้านงานบริหารทรัพยากรบุคคล

สำหรับผู้กำลังมองหางานใหม่ อเด็คโก้ยินดีให้คำปรึกษาและจัดหางานในตำแหน่งงานที่เหมาะสม โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

คุณสามารถติดต่อ อเด็คโก้ผ่านช่องทาง

Website : www.adecco.co.th

Twitter : @AdeccoThailand

Facebook : Adecco Thailand

Youtube : Adecco Thailand

LinkedIn : Adecco Thailand


ที่มา : http://kafaak.wordpress.com/2011/04/22/review-adecco-app/#more-3936
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://sbeysbeyradio.thai-forum.net
 
แอพพลิเคชั่นหางาน : Adecco Application
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
สบายสบายเรดิโอ :: ข่าวใหม่ : News :: Internet : News-
ไปที่: